Casio GD-400MB ด้านหน้า

รีวิว Casio G-Shock GD-400MB (Military Black)

G-Shock ตัวนี้ซื้อมาจาก King Power ขาออก ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตอนไป Denmark-Norway X’mas Trip เมื่อปลายปี 2016 ด้วยความที่อยากได้นาฬิกา Digital ทน ๆ สักเรือน เอาไว้ใส่ประจำวันและใส่ไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะนาฬิกาเรือนที่ใช้อยู่เป็น TAG Heuer Link ซึ่งตัวเรือนเป็นรอยขนแมวง่ายมาก เลยใส่เฉพาะเวลาไปทำงานนอกออฟฟิศเท่านั้น และเวลาใส่ไปต่างประเทศต้องคอยหมุนปรับนาฬิกา ไม่ค่อยสะดวกนัก

พอสิ้นปี 2016 ได้ไปทริป Denmark-Norway เลยได้มีโอกาสเข้าไปเลือกซื้อใน King Power เลือกอยู่นาน รูปร่าง สี และฟีเจอร์ตรงความต้องการ เลยลงเอยกับเรือนนี้ นาฬิกามากับกล่องเหล็กคู่มือหลายภาษาและใบรับประกัน

Package G-Shock
ในกล่องมีคู่มือกับใบรับประกัน
Casio GD-400MB ด้านหน้า
ดำล้วน หน้าจอเป็นแบบ reverse ด้วย เลยยิ่งดูเท่

สิ่งที่ชอบ

ชอบนาฬิกาสีดำ ยิ่งดำยิ่งชอบ เรือนนี้ไม่ได้หาอ่านรีวิวมาก่อนซื้อ ไปเลือกที่ร้านเลย ลองไปหลายเรือนมากครับ แต่ที่เลือกเรือนนี้ หลัก ๆ ก็คือ มีฟีเจอร์ World Time ทำให้ไม่ต้องตั้งนาฬิกาใหม่เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ กด Set ได้เลยว่าตอนนี้จะให้เวลาของ Time Zone อะไรเป็น Time Zone หลัก อื่น ๆ ที่ชอบก็มี

  • สี MB (Military Black) มืดสนิทไม่สะท้อนแสง
  • สามารถตั้งให้มีเสียงเตือนทุกชั่วโมงได้ จะได้รู้ว่าผ่านไปอีกชั่วโมงแล้ว
  • นาฬิกาปลุก ตั้งให้มีหลายอันได้ สะดวกมากเวลาไปเที่ยว ตั้งปลุก เตือนขึ้นเครื่องบิน ขึ้นรถไฟ ฯลฯ
  • ตั้งให้หน้าจอส่องแสงเองเมื่อยกแขนขึ้นมาดูเวลาได้
  • สายยางคุณภาพดีมาก ใส่แล้วสบาย ใส่แล้วรู้สึกดี
  • ทน กันน้ำ กันกระแทก ตามที่เขาว่ากัน

สิ่งที่ไม่ชอบ

เวลาดูเวลาบนหน้าจอนาฬิกาตอนกลางคืน หรือที่ที่มีแสงน้อย จะมองไม่เห็น ต้องกดปุ่มแสง (Light) ถึงจะอ่านเวลาได้

ราคา

3,200 บาท (ป้ายติด 3,400 บาท แต่ได้คูปองลด 200 บาท) ราคาห้าง 4,100 บาท

บทความรีวิวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
รีวิว Staples ที่เย็บกระดาษรูปปลา... ปกติชอบเครื่องเขียนอยู่แล้วครับ เห็นอะไรแปลก ๆ ก็อยากได้ ที่เย็บกระดาษตัวนี้ซื้อมาจากเมือง Trondheim ประเทศ Norway ตอนไป X'mas trip ปลายปี 2016 หน้าตา...
รีวิว กระเป๋า Bao Bao Clutch ของผู้ชาย... ชอบการออกแบบของยี่ห้อ Bao Bao ของ Issey Miyake เราว่าเป็นการออกแบบที่ฉลาดดี เดิมที่ขายมีแต่ collection กระเป๋าของผู้หญิง เลยไม่ค่อยได้สนใจเท่าไร จนเมื...
รีวิว USB Hub ยี่ห้อ thecoopidea รุ่น Jelly... เมื่อประมาณปลายปี 2015 ผมได้เดินตามหา USB Hub สำหรับชาร์ตไฟอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ที่ผมมี เนื่องจากจำนวนอุปกรณ์เริ่มมีมากกว่ารูเสียบของปลั๊กที่ห้...
รีวิว Fitbit Flex 2 สายรัดข้อมือสำหรับคนทั่วไป... ตอนปี 2015 อยากได้สายรัดข้อมือสุขภาพมานานมาก แต่ดูรุ่นไหนก็ไม่ถูกใจสักที อ่านรีวิวเปรียบเทียบจากเว็บไทยเทศไปเรื่อย ๆ ก็ยังไม่พบอะไรที่พอใจ จนปีใหม่ 20...

เผยแพร่โดย

Nopash

php เว็บแอพพลิเคชั่นโปรแกรมเมอร์ ชอบเดินห้างซื้อของเพราะเป็นการผ่อนคลาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *