Casio GD-400MB ด้านหน้า

รีวิว Casio G-Shock GD-400MB (Military Black)

G-Shock ตัวนี้ซื้อมาจาก King Power ขาออก ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตอนไป Denmark-Norway X’mas Trip เมื่อปลายปี 2016 ด้วยความที่อยากได้นาฬิกา Digital ทน ๆ สักเรือน เอาไว้ใส่ประจำวันและใส่ไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะนาฬิกาเรือนที่ใช้อยู่เป็น TAG Heuer Link ซึ่งตัวเรือนเป็นรอยขนแมวง่ายมาก เลยใส่เฉพาะเวลาไปทำงานนอกออฟฟิศเท่านั้น และเวลาใส่ไปต่างประเทศต้องคอยหมุนปรับนาฬิกา ไม่ค่อยสะดวกนัก

พอสิ้นปี 2016 ได้ไปทริป Denmark-Norway เลยได้มีโอกาสเข้าไปเลือกซื้อใน King Power เลือกอยู่นาน รูปร่าง สี และฟีเจอร์ตรงความต้องการ เลยลงเอยกับเรือนนี้ นาฬิกามากับกล่องเหล็กคู่มือหลายภาษาและใบรับประกัน

Package G-Shock
ในกล่องมีคู่มือกับใบรับประกัน
Casio GD-400MB ด้านหน้า
ดำล้วน หน้าจอเป็นแบบ reverse ด้วย เลยยิ่งดูเท่

สิ่งที่ชอบ

ชอบนาฬิกาสีดำ ยิ่งดำยิ่งชอบ เรือนนี้ไม่ได้หาอ่านรีวิวมาก่อนซื้อ ไปเลือกที่ร้านเลย ลองไปหลายเรือนมากครับ แต่ที่เลือกเรือนนี้ หลัก ๆ ก็คือ มีฟีเจอร์ World Time ทำให้ไม่ต้องตั้งนาฬิกาใหม่เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ กด Set ได้เลยว่าตอนนี้จะให้เวลาของ Time Zone อะไรเป็น Time Zone หลัก อื่น ๆ ที่ชอบก็มี

  • สี MB (Military Black) มืดสนิทไม่สะท้อนแสง
  • สามารถตั้งให้มีเสียงเตือนทุกชั่วโมงได้ จะได้รู้ว่าผ่านไปอีกชั่วโมงแล้ว
  • นาฬิกาปลุก ตั้งให้มีหลายอันได้ สะดวกมากเวลาไปเที่ยว ตั้งปลุก เตือนขึ้นเครื่องบิน ขึ้นรถไฟ ฯลฯ
  • ตั้งให้หน้าจอส่องแสงเองเมื่อยกแขนขึ้นมาดูเวลาได้
  • สายยางคุณภาพดีมาก ใส่แล้วสบาย ใส่แล้วรู้สึกดี
  • ทน กันน้ำ กันกระแทก ตามที่เขาว่ากัน

สิ่งที่ไม่ชอบ

เวลาดูเวลาบนหน้าจอนาฬิกาตอนกลางคืน หรือที่ที่มีแสงน้อย จะมองไม่เห็น ต้องกดปุ่มแสง (Light) ถึงจะอ่านเวลาได้

ราคา

3,200 บาท (ป้ายติด 3,400 บาท แต่ได้คูปองลด 200 บาท) ราคาห้าง 4,100 บาท

บทความรีวิวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
รีวิว กระเป๋า Bao Bao Clutch ของผู้ชาย... ชอบการออกแบบของยี่ห้อ Bao Bao ของ Issey Miyake เราว่าเป็นการออกแบบที่ฉลาดดี เดิมที่ขายมีแต่ collection กระเป๋าของผู้หญิง เลยไม่ค่อยได้สนใจเท่าไร จนเมื...
รีวิว Fitbit Flex 2 สายรัดข้อมือสำหรับคนทั่วไป... ตอนปี 2015 อยากได้สายรัดข้อมือสุขภาพมานานมาก แต่ดูรุ่นไหนก็ไม่ถูกใจสักที อ่านรีวิวเปรียบเทียบจากเว็บไทยเทศไปเรื่อย ๆ ก็ยังไม่พบอะไรที่พอใจ จนปีใหม่ 20...
รีวิว MUJI Aroma Diffuser เครื่องพ่นควันอโรม่าอัลต... อโรมาเธอราพี (Aromatherapy) หรือ สุคนธบำบัด หรือ การบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหยมีประวัติมาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี เพื่อใช้รักษาโรคที่หลากหลาย อาทิเช่น โรคผ...
รีวิว Staples ที่เย็บกระดาษรูปปลา... ปกติชอบเครื่องเขียนอยู่แล้วครับ เห็นอะไรแปลก ๆ ก็อยากได้ ที่เย็บกระดาษตัวนี้ซื้อมาจากเมือง Trondheim ประเทศ Norway ตอนไป X'mas trip ปลายปี 2016 หน้าตา...

เผยแพร่โดย

Nopash

php เว็บแอพพลิเคชั่นโปรแกรมเมอร์ ชอบเดินห้างซื้อของเพราะเป็นการผ่อนคลาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *